Nui xào trứng sốt cà
Nui xào là một món ăn vừa dễ làm mà lại cực ngon miệng. Nui xào cũng rất dễ kết hợp nguyên liệu: bạn có thể xào nui theo phong cách Ý với sốt cà chua và lá húng quế, hay đổi kiểu với nui xào thịt bò tương ớt hoặc xào với rau củ chay.
Cách làm món nui xào trứng sốt cà:
- Luộc chín nui, để ráo nước. Cắt măng tây thành từng khúc khoảng 5cm, cắt cà chua thành miếng nhỏ.
- Xào măng tây với một chút muối và tiêu vào xào trong 4-5 phút, đến khi măng hơi chuyển màu nâu thì gắp ra để riêng.
- Cho cà chua vào chảo, vặn lửa nhỏ rồi đảo đều tay trong 8-9 phút. Sau đó, từ từ cho trứng gà vào, tiếp tục đảo. Chú ý ở bước này, bạn vặn lửa thật nhỏ để trứng và cà chua thành hỗn hợp sốt, nếu để lửa to, trứng sẽ nhanh chín và không trộn được với cà chua. Lần lượt thêm măng tây và nui vào, rắc thêm một ít phô mai Parmesan, đổ vào một chút nước nếu nui hơi khô.
Nui xào bò là món ăn ngon thường nấu cho bữa sáng. Cách làm nui xào bò không khó với những bà nội trợ, nhưng làm sao để nấu được ngon, thịt bò không bị dai là điều không phải ai cũng làm được. Chúng ta cùng học cách chế biến món ăn ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- 300 g nui ống; 300 g thịt bò, cắt miếng mỏng; 1/2 hộp cà chua paste; 2 tép tỏi, bằm nhuyễn; 1 củ hành tây, cắt miếng mỏng; 5 nhánh hành lá, cắt khúc; 2 trái cà chua, cắt miếng mỏng; 1 nhánh xà lách, rửa sạch.
- Gia vị: 3 muỗng cà phê hạt nêm từ; ½ muỗng cà phê tiêu xay; 4 muỗng canh dầu ăn.
- Ăn kèm: Nước tương, ớt.
Cách làm:
- Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 2 tép tỏi bằm. Để cho thấm.
- Đun sôi nước lạnh cho dầu ăn và nui vào luộc chín. Vớt nui ra khỏi nồi, làm nguội bằng nước lạnh.
- Xào nui với 2/3 hộp tương cà chua.
- Xào hành tây, hành lá với thịt bò cho thơm.
- Cho nui vào đảo đều với thịt bò hành tây, nêm với 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc nui xào bò vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng với nước tương và ớt.
Nguyên liệu
250g thịt bò xay nhuyễn, 150g nui, 1 củ hành tây băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 củ cà rốt băm, 5g ngò rí cắt nhỏ, 1 hộp xốt cà chua, 120ml sữa tươi, 100g bột bánh mì khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 50g bơ lạt (hoặc 2 thìa súp dầu ăn).
Hướng dẫn
Bước 1: Trộn thịt bò với hành tây, tỏi, cà rốt, ngò, bột bánh mì khô, muối, đường, viên thành 15 viên nhỏ.
Bước 2: Cho cà chua, sữa tươi và 250ml nước vào nồi nấu sôi, thả thịt bò đã viên vào, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút là chín.
Bước 3: Nui luộc chín, vớt ra, xốc với bơ cho thơm, trút ra tô hay đĩa sâu lòng, cho thịt bò và nước súp lên, rắc ít ngò cho đẹp. Có thể chọn bất cứ loại nui nào mà bé thích, trừ nui ngôi sao vì nhỏ quá, làm món này không ngon. Nếu bé không quen ăn bơ, có thể thay bằng dầu ăn khi trộn nui.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét