Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Bánh Flan mang hương vị của Nhật Bản bởi vị thơm ngon đặc trưng kết hợp với vị the mát của trà xanh tạo nên bánh flan trà xanh vừa ngon lại vừa bổ cho sức khỏe .Không chỉ vậy bánh flan còn thích hợp với mọi lứa tuổi , món ăn để mẹ chăm sóc trẻ , mẹ mang thai 3 tháng đầu .


Với cách làm bánh flan đơn giản hãy bắt tay vào chuẩn bị cho gia đình bạn món ăn thơm ngon này nhé .



Nguyên liệu:


- 2 quả trứng gà


- 200ml sữa tươi


- 50ml kem tươi


- 100gr đường


- 10gr bột trà xanh


- Khuôn đựng và khay nướng


Cách làm:


- Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được.


- Tráng phần nước đường vào các khuôn đựng carmen.


- Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.


- Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn.


- Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín.


Bánh flan trà xanh với mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn. Mình đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món caramen với hương vị trà xanh này.


Chú ý:


- Để bánh được mềm mịn hơn thì ở bươc 3 khi trộn được hỗn hợp trứng, sưa, trà xanh.. bạn có thể dùng bộ lọc lọc lại để loại bỏ các cặn và vón cục.


- Bánh flan trà xanh sẽ ngon hơn khi bạn để vào tủ lạnh


Bonus Học cách làm bánh Flan trà xanh hương vị Nhật BảnBonus: Tại sao trà xanh lại tốt?


- Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: nhờ dưỡng chất có nguồn gốc thực vật epigallocatechin gallate (EGCG), trà xanh  có tác dụng chống vi khuẩn gây sâu răng, ngăn ngừa ung thư, đốt cháy mỡ bụng, bảo vệ tim mạch…


- Những chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, làm da căng mịn và sáng ra. Việc sử dụng trà xanh thường xuyên sẽ giúp da khỏe và có độ đàn hồi tốt.


- Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa mạnh có thể chống lại các gốc tự do những tác nhân có liên quan tới nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm như viêm khớp, tiểu đường. Bên cạnh đó, trà xanh còn hạn chế cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa, giảm lượng cholesterol trong máu và thậm chí giảm được nguy cơ ung thư

0 nhận xét:

Đăng nhận xét